Tin tức nổi bật
Tên Video
Video Play
Slide Shows
LIÊN KẾT
Online:
9
 
Truy cập:
465759
Triển khai dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng” (BMGF–VN) tại tỉnh Đắk Nông.
Sáng ngày 11/10, tại Hội trường UBND tỉnh Đắk Nông đồng chí Nguyễn Bốn UVTV tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc với Ban quản lý dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam ( Ban QLDA BMGF–VN) cùng làm việc lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Bưu điện tỉnh, Viettel, VNPT tỉnh Đắk Nông...
.
IMG_1728[1].pngTại buổi làm việc Ông Phan Hữu Phong - Giám đốc Ban quản lý dự án đã nêu ra nội dung tiếp nhận và triển khai dự án tại tỉnh Đăk Nông. Nội dung của dự án: cung cấp máy tính và phần mềm ứng dụng kèm theo cho các điểm Bưu điện Văn hóa xã và Thư viện các cấp trên địa bàn tỉnh, đồng thời hướng dẫn cho cán bộ Bưu điện Văn hóa xã và cán bộ Thư viện các cấp trên địa bàn tỉnh có đủ kỹ năng để sử dụng máy tính và truy cập Internet.
Tiêu chí lựa chọn điểm để triển khai Thư viện công cộng và Bưu điện văn hóa xã phải là những điểm có đủ điều kiện như: mặt bằng tối thiểu đối với thư viện tỉnh phải bố trí được 20 máy tính cho phòng truy cập internet và 20 máy tính cho phòng đào tạo, Thư viện cấp huyện phải bố trí được 10 bộ máy tính, Bưu điện văn hóa xã bố trí được 5 bộ máy tính, Thư Viện xã phải bố trí được 5 bộ máy tính, ngoài ra phải là điểm được đánh giá, ưu tiên theo kế hoạch của nhà tài trợ.
Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Bốn đã bày tỏ chân thành cám ơn Nhà tài trợ và Ban quản lý dự án, đồng thời đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất của các Bưu điện văn hóa xã, thư viện tỉnh, huyện, xã hiện nay còn thiếu và yếu, chưa đảm bảo yêu cầu để triển khai dự án. Trong bối cảnh kinh tế xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, ngân sách chưa đảm bảo cho việc đầu tư cơ sở vật chất tại các điểm Bưu điện văn hóa xã và hệ thống thư viện các cấp. Với những khó khăn nêu trên, Đồng chí đề nghị Ban quản lý dự án phối hợp với các đơn vị có liên quan đặc biệt là Sở Thông tin và Truyền thông – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đề ra giải pháp để triển khai đồng bộ đem lại hiệu quả cao nhất cho dự án.
Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” do quỹ Bill&Melinda Gates (BMGF) tài trợ, Bộ Thông tin và Truyền thông (Cơ quan nhận tài trợ). dự án nhằm mục đích nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin, thông qua máy tính và internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã với tầm nhìn mới, tập trung hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi và những người sống ở những vùng đặc biệt khó khăn, có cơ hội được tiếp cận Công nghệ Thông tin và được hưởng những lợi ích về kinh tế xã hội, từ đó cải thiện được cuộc sống cá nhân góp phần vào xây dựng nông thôn mới hiện nay.
Chiều cùng ngày, Ban quản lý dự án cùng đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Bưu điện tỉnh đã đi khảo sát điểm Thư viện huyện Đăk Đlấp và một số Bưu điện Văn hóa xã trong huyện.
Các bài mới hơn:
Các bài đã đăng:
Bưu điện tỉnh Đắk Nông
Địa chỉ: Đường Huỳnh Thúc Kháng - TX Gia Nghĩa - Đắk Nông
Điện thoại: 0501.3545 555 - Fax: 0501.3545 170