Tin tức nổi bật
Tên Video
Video Play
Slide Shows
LIÊN KẾT
Online:
9
 
Truy cập:
471790
Bưu điện tỉnh Đăk Nông thu hộ tiền phạt giao thông từ 01/8

Ngày 27/7/2016, Công an tỉnh Đăk Nông và Bưu điện tỉnh Đăk Nông đã ký thỏa thuận hợp tác về thu nộp tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay công dân theo yêu cầu, theo đó, tất cả các điểm giao dịch bưu điện trên phạm vị toàn tỉnh đều tiếp nhận người dân đến nộp tiền phạt vi phạm giao thông, sau đó người dân có thể nhận lại giấy tờ bị tạm giữ ngay tại nhà. Những khách hàng có nhu cầu sẽ đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp với cơ quan Công an hoặc với Bưu điện.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, nếu đăng ký với cơ quan Công an, người vi phạm chỉ cần ghi và ký vào mặt sau tờ Biên bản vi phạm (bản cơ quan Công an lưu) để chuyển tới Bưu điện. Nếu đăng ký với Bưu điện, người vi phạm giao thông có thể đến bưu cục gần nhất có cung cấp dịch vụ để đăng ký và nộp tiền (bao gồm tiền phạt và phí dịch vụ).

Việc chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm sẽ được thực hiện theo phương thức ưu tiên. Bưu điện tỉnh Đăk Nông đảm bảo chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn tới tận tay người nhận. Người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 2 ngày, đối với các huyện xa và tỉnh, thành khác là 3 - 5 ngày.

Đối với dịch vụ thu tiền phạt không chuyển phát giấy tờ tạm giữ, người vi phạm được nộp tiền phạt tại các điểm giao dịch có cung cấp dịch vụ của Bưu điện. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người vi phạm trong việc nộp tiền, ngoài nộp tiền tại Bưu cục, cơ quan Công an và Bưu điện trên địa bàn sẽ xem xét và thống nhất việc Bưu điện bố trí bàn thu tại trụ sở cơ quan công an để thu tiền phạt.

Thỏa thuận hợp tác này là một sự hiện thực hóa Nghị quyết số 10/2016 của Chính phủ, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính công về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đồng thời tạo sự thuận tiện cho người dân trên cả nước. Đối với Người vi phạm, sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí công sức do chỉ cần đến Bưu điện gần nhất để sử dụng dịch vụ và nhận giấy tờ tạm giữ tại nhà, không phải thực hiện nhiều công việc như trước đây là đến cơ quan xử phạt nhận quyết định xử phạt, đến kho bạc nhà nước nộp tiền phạt và quay lại cơ quan xử phạt nhận lại giấy tờ tạm giữ. Dịch vụ này đặc biệt hữu ích đối với những người vi phạm giao thông tại địa bàn cách xa nơi đang sinh sống.

Bên cạnh đó, cơ quan Công an, Kho bạc cũng giảm bớt áp lực trong quá trình xử lý các thủ tục vi phạm hành chính cho từng người vi phạm. Việc nộp tiền và nhận giấy tờ tạm giữ qua Bưu điện cũng góp phần hạn chế việc đi lại, đặc biệt là di chuyển liên tỉnh của người vi phạm trong việc nộp tiền phạt, nhận giấy tờ tạm giữ, qua đó giảm lưu lượng giao thông trên đường, giảm chi phí xã hội

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bưu điện tỉnh Đăk Nông: Hotline 05013 91 91 91 hoặc các điểm Bưu điện gần nhất.

Các bài mới hơn:
Các bài đã đăng:
  Dịch vụ bán bánh trung thu  (07/08/2014)
Bưu điện tỉnh Đắk Nông
Địa chỉ: Đường Huỳnh Thúc Kháng - TX Gia Nghĩa - Đắk Nông
Điện thoại: 0501.3545 555 - Fax: 0501.3545 170